THỦ THUẬT - MẸO VẶT

Xem bạn bè đã làm những gì trong tab ẩn danh và cách khắc phục

Trần Hưng Trần Hưng vào ngày 19/01/2018 5 Bình luận

Cách đây không lâu, mình đã chia sẻ thông tin với các bạn rằng dùng tab ẩn danh để truy cập internet trên trình duyệt Google Chrome dành cho thiết bị Android không hề an toàn một chút nào. Thử nghiệm sau đây đã minh chứng cho điều này thông qua ứng dụng Activity Launcher.

Cách đây không lâu, mình đã chia sẻ thông tin với các bạn rằng dùng tab ẩn danh để truy cập internet trên trình duyệt Google Chrome dành cho thiết bị Android không hề an toàn một chút nào. Thử nghiệm sau đây đã minh chứng cho điều này thông qua ứng dụng Activity Launcher.

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

Đây cũng là một cách để bạn có thể biết được bạn bè đã truy cập những gì khi mượn smartphone của bạn. Nhưng mình nghĩ không nên áp dụng cách này đối với những thiết bị của người khác, bởi như vậy là vi phạm sự riêng tư của mỗi cá nhân.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Activity Launcher tại đây.

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

Bước 2: Mở một tab ẩn danh bất kỳ trên trình duyệt Chrome dành cho Android. Chẳng hạn như một bộ phim trên Youtube sau đó xem phim tầm 3-5 phút, rồi tắt tab ẩn danh và thoát Chrome đi.

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

Bước 3: Làm lần lượt các bước sau đây:

  • Khởi động ứng dụng Activity Launcher.
  • Chọn chế độ All activities.
  • Tìm và click biểu tượng Cài đặt.
  • Click Nhật ký thông báo.

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

Như các bạn có thể thấy, ngoài tiêu đề ra thì một số thông tin khác như đường dẫn của trang web cũng đã hiển thị rất chi tiết.

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

Làm sao để khắc phục được điều này, đừng lo lắng. Việc cần làm của bạn là hãy tắt tính năng Notifications của Chrome. Sau đây là các bước để giải quyết! 

 

Thủ thuật xem lịch sử web qua tab ẩn danh

 

 

  • Mở ứng dụng Chrome trên Android.
  • Click dấu 3 chấm ở góc phải sau đó chọn Settings (Cài đặt).
  • Click Site Settings (Cài đặt trang web) > Notifications (Thông báo).
  • Tắt chế độ thông báo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset lại máy mỗi lần xem phim xong để xoá bản lưu, nhưng như làm vậy lại khá tốn thời gian. Nếu bạn cảm thấy những thông tin mình chia sẻ vừa rồi hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho người khác cùng biết nữa nhé!

Xem thêm: Dùng TAG ẩn danh để xem phim trên Chrome không an toàn như bạn nghĩ!!

NQT

Nguồn: Techrum

  • Chia sẻ bài viết